கூகுள் தேடல் பட்டியலை நீக்கும் வழிகள் | கம்ப்யூட்டர் மலர் | Computermalar | tamil weekly supplements
கூகுள் தேடல் பட்டியலை நீக்கும் வழிகள்
Advertisement
 
 
 
Advertisement
Advertisement
dinamalar-advertisement-tariff-2018
 
Advertisement
 

பதிவு செய்த நாள்

16 பிப்
2015
00:00

நாம் தினந்தோறும் இணையத்தில் அதிக நேரம் செலவிடுகிறோம். அது பெர்சனல் கம்ப்யூட்டராகவோ அல்லது மொபைல் சாதனமாகவோ இருக்கலாம். தகவலைத் தேடிப் பெற இவற்றைப் பயன்படுத்தி இணையத்தில் உலா வருகிறோம். இதில் தகவல் தேடிப் பெற பலரின் விருப்பமாக இருப்பது கூகுள் தேடல் சாதனமே. இந்த தேடல்களில், பல நம்முடைய தனிப்பட்ட விருப்ப தேடல்கள் நிச்சயம் இருக்கலாம். இந்த தேடல்களை மற்றவர்கள் அறியக் கூடாது என விருப்பப்படுவோம். ஆனால், இவை நம் கம்ப்யூட்டரில், மொபைல் சாதனங்களில் இயக்கப்படும் கூகுள் சர்ச் இஞ்சினில் பதியப்பட்டு, அதனைப் பயன்படுத்தும் மற்றவர்கள் பார்க்கக் கிடைக்கும். இவை தனிப்பட்ட நபரின் தேடல்கள் என்றால், இவை காட்டப்படக் கூடாதே. இவற்றை சர்ச் இஞ்சினிலிருந்து நீக்கப்படும் வழிகளை நாம் தெரிந்து கொண்டால், நிச்சயம் நிம்மதியாக இருப்போம். அவற்றை இங்கு காணலாம்.
முதலில், உங்கள் கூகுள் அக்கவுண்ட் வழியே உட்செல்லவும். பின்னர் கூகுள் ஹிஸ்டரி பக்கம் (https://history.google.com/history/) செல்லவும். நீங்கள் ஏற்கனவே உங்கள் அக்கவுண்ட்டில் லாக் இன் செய்திருந்தாலும், மீண்டும் பாஸ்வேர்ட் தருமாறு கேட்டுக் கொள்ளப்படுவீர்கள்.
உங்கள் கூகுள் தேடல்களின் ”ஹிஸ்டரி” பக்கம் காட்டப்படும். இந்தப் பக்கத்தில் மேலாக உங்கள் தேடல் வகைகள் (trends) காட்டப்படும். இதற்குக் கீழாக, ஒரு செக் பாக்ஸ் மற்றும் “Remove items” பட்டன் ஒன்றும் தரப்படும். இதற்குக் கீழாக, உங்கள் தேடல்களின் வகைகள் பட்டியலிடப்படும். அனைத்து தேடல் குறிப்புகளையும் நீக்க வேண்டும் எனில், செக் பாக்ஸ் தேர்ந்தெடுத்து, “Remove items” என்ற பட்டனில் கிளிக் செய்திடவும். உடன் எத்தனை பதிவுக் குறிப்புகளை நீங்கள் நீக்கியுள்ளீர்கள் என்று ஒரு செய்தி காட்டப்படும்.
இங்கு ஒன்றை நினைவில் கொள்ள வேண்டும். இந்தப் பக்கத்தில், நீங்கள் மேற்கொண்ட அனைத்து தேடல் பதிவுகளும் காட்டப்படுவதில்லை. நீங்கள் நீக்கிய பின்னர், அங்கு உங்களின் இன்னும் சில தேடல் பதிவுகளைப் பார்க்கலாம். இவற்றையும் நீக்க வேண்டும் என எண்ணினால், மீண்டும் செக் பாக்ஸைத் தேர்ந்தெடுத்து, “Remove items” என்ற பட்டனில் கிளிக் செய்திடவும். அப்போது காட்டப்படும் பதிவுகளுக்கு முன்னால் மேற்கொண்ட தேடல் பதிவுகளைக் கண்டு நீக்க வேண்டும் என எண்ணினால், “Older” என்னும் பட்டனில் கிளிக் செய்திடவும். இந்த பட்டன், அந்தப் பக்கத்தில் காட்டப்படும் பட்டியலுக்கு மேலாக, வலது பக்கத்தில் காணப்படும். இதே போல இன்னொரு பட்டன் பட்டியலுக்குக் கீழாகவும் காட்டப்படும்.
உங்கள் தேடல் குறிப்புகள் மிக அதிகமாக இருந்தால், இப்படி ஒவ்வொரு பக்கமாகக் கண்டறிந்து நீக்குவது சற்று கடினமாகத்தான் இருக்கும். பல பதிவுக் குறிப்புகளை ஒரே நேரத்தில் நீக்க வேண்டும் என எண்ணினால், “History” பக்கத்தில் மேலாக வலது மூலையில் உள்ள கியர் பட்டனைக் கிளிக் செய்திடவும். அங்கு கிடைக்கும் கீழ்விரி மெனுவில் “Remove Items” என்பதனைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். இப்போது கிடைக்கும் “Remove Items” என்ற டயலாக் பாக்ஸில், “Remove items from” என்ற பட்டியலில் ஏதேனும் ஓர் ஆப்ஷனைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். உங்கள் தேடல்கள் அனைத்தையும் நீக்க வேண்டும் என எண்ணினால், “the beginning of time” என்பதனைத் தேர்ந்தெடுத்து “Remove” என்பதனைக் கிளிக் செய்திடவும்.
இனி உங்கள் தேடல்கள் குறித்த பதிவுகள் எதுவும் இருக்காது. இந்த வேலையை மேற்கொண்ட பின்னர், நம் தேடல்களை, கூகுள் பின் தொடர்ந்து கண்காணிப்பதனால் தானே இந்த பதிவுகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. ஏன், நம்மைப் பின் தொடர்வதிலிருந்து கூகுள் தேடல் சாதனத்தை நிறுத்தக் கூடாது என நாம் எண்ணலாம். அதற்கும் வழி உள்ளது. தேடுவதைப் பதிவு செய்வதை முதலில் தற்காலிகமாக நிறுத்தலாம். “History” திரைப் பக்கத்தில், மேல் வலது பக்கத்தில் உள்ள கியர் ஐகானை கிளிக் செய்திடவும். அங்கு கிடைக்கும் கீழ் விரி பட்டியலில், “Settings” என்பதைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். இங்கு “Account history” பக்கம் கிடைக்கும். இதில் “Pause” என்ற பட்டனில் கிளிக் செய்திடவும்.
இப்போது ஒரு டயலாக் பாக்ஸ் காட்டப்படும். நீங்கள் உறுதியாக உங்கள் தேடல்கள் பதிவு செய்யப்படக் கூடாது என முடிவு செய்கிறீர்களா? என்று கேட்கப்படும். உங்கள் தேடல்களை கூகுள் தெரிந்து பதிவு செய்வதில் உள்ள நன்மைகளைப் பட்டியலிடும். அவ்வாறு அறியப்படக் கூடாது என்றால், மொத்தமாகத் தடை செய்திடாமல், அப்படிப்பட்ட தேடல்களின் போது, மற்றவர் அறியாத வகை வழியான Incognito mode நிலையைத் தேர்ந்தெடுக்கச் சொல்லி அறிவுறுத்தும்.
இதற்குப் பின்னும் நீங்கள் தேடலைப் பதிவு செய்வதனை நிறுத்தச் செய்திட வேண்டும் என முடிவு எடுத்தால், இந்த டயலாக் பாக்ஸில், “Pause” என்பதில் கிளிக் செய்திடவும். உடன், நீங்கள் “Account history” பக்கத்திற்கு எடுத்துச் செல்லப்படுவீர்கள். “Pause” பட்டன், “Turn on” என்ற பட்டனாக மாறிவிடும். மாறிய இந்த பட்டனில் கிளிக் செய்தால், மீண்டும் ஒரு டயலாக் பாக்ஸ் காட்டப்பட்டு, அதில் உங்கள் தேடல்களைப் பதிவு செய்திட விருப்பமா என்று கேட்கப்படும்.
கூகுள் சர்ச் தேடல்களைப் பின் தொடர்வதனை நிறுத்துவதுடன், ஹிஸ்டரியை சேவ் செய்வதிலிருந்து, குக்கீஸ் மற்றும் நம் தனி நபர் தகவல்களைப் பதிவு செய்வதனை நிறுத்தலாம். ஆண்ட்ராய்ட் சாதனங்களில், ஹிஸ்டரி, கேஷ் மெமரி, குக்கீஸ் போன்றவற்றை நீக்கிடவும் வழிகள் உள்ளன. ஆப்பிள் சாதனங்களில் இயங்கும் சபாரி பிரவுசரில் உள்ள இவற்றை நீக்கவும் இதே போன்று வழிகள் உள்ளன. பேஸ்புக் சர்ச் ஹிஸ்டரியையும் நீக்கலாம்.

Advertisement

 



We use cookies to understand how you use our site and to improve user experience. This includes personalising content and advertising. By continuing to use our site, you accept our use of cookies, revised Privacy Policy.

Learn more I agree X